Bánh trung thu nướng

Bánh trung thu nướng

Nguồn gốc bánh trung nướng bắt nguồn từ đâu?

Bánh trung thu không rõ xuất hiện từ khi nào nhưng nó bắt nguồn từ Trung Quốc. Bánh trung thu thì thường được nướng lên làm bánh trong đẹp mắt, thơm ngon, hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Và ngày nay thì bánh trung thu nướng là một trong những loại bánh được làm và sử dụng nhiều trong lễ Tết Trung thu (Tết Đoàn viên). Bánh xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa nhưng trong chiều dài lịch sử giao thoa, sau đó bị ảnh hưởng và tiếp biến văn hóa, đã lan tỏa và phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á khác, trong đó có cả Việt Nam ta.

Nguồn gốc bánh trung nướng bắt nguồn từ đâu

Ở Việt Nam, trong dịp phá cỗ trong đêm trung thu không thể thiếu những loại bánh với lớp vỏ bột mì vàng sẫm nhờ được nướng trong lò này, bên cạnh những chiếc bánh với vỏ làm từ bột nếp vốn mang sắc thái thuần Việt hơn được định danh với tên gọi bánh dẻo.

Đặc điểm bánh trung thu nướng

Bánh nướng có hai phần: phần vỏ bánh và phần nhân.

Vỏ bánh: sử dụng bột mì, bột nở, nước đường và dầu ăn nhìn chung ít hương vị, bao bọc khối nhân rất ngọt hơi có dầu bên trong, được nướng vàng đều trong lò nướng.
Vỏ bánh có màu vàng sậm hay nhạt do nướng già hay nướng non mà thành, nhưng thường thấy với màu vàng nâu hay vàng đậm hấp dẫn.
Mặt bánh và mép bánh thường được trang trí bằng các hoa văn cách điệu, các biểu tượng hay chữ viết biểu thị tốt lành hoặc tên hiệu làm bánh.

Đặc điểm bánh trung thu nướng

Phần nhân bánh: rất đa dạng, ngoài mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng cấu thành nên loại nhân thập cẩm, còn có thể có thịt lợn quay, thịt gà quay, Giăm bông, thậm chí vi cá, yến sào. Bánh nướng trung thu có thể dùng chạy được vì nhân bánh trung thu rất phong phú như làm bằng đậu xanh mịn, dừa nạo sợi, khaoi môn, hạt sen, đậu đen, đậu đỏ,…

Nhân bánh trung thu

Bảo quản và thưởng thức bánh nướng trung thu

Sau khi nướng bánh xong, bánh trung thu được để nguội và bọc kín bằng giấy bóng kính đặt vào các hộp bánh theo cặp 2 hay 4 chiếc, và rất phổ biến cách xếp cặp hoặc bánh nướng chung với bánh dẻo (biểu thị sự hài hòa của đất trời), hoặc theo hình thức và họa tiết trang trí (bánh hình vuông-bánh hình tròn), hoặc theo kiểu loại nhân (bánh nhân thập cẩm-bánh nhân đậu xanh).

Để có màu nâu bóng đẹp, bánh mềm và thơm ngon thì bạn hãy để bánh một vài ngày sau bánh sẽ xuống dầu.

Bảo quản và thưởng thức bánh nướng trung thu

Mặc dù có nhà sản xuất quảng cáo bánh nướng có thể được bảo quản lâu đến một tháng hay hơn, nhưng sau khi bạn xé bọc thì nên dùng ngay hết trong ngày vì trong điều kiện khí hậu bình thường và không sử dụng các biện pháp bảo quản thực phẩm đặc biệt, bánh chỉ nên ăn trong vòng hai tuần là tối đa. Đừng nên để quá lâu, bánh sẽ khét mùi dầu và có thể gây đầy bụng.

Địa điểm bán bánh trung thu nướng chất lượng, an toàn?

Công ty TNHH SX Tân Phú Nhuận, một cái tên có lẽ đã quá quen thuộc mỗi độ Tết Trung Thu về với những khách hàng “ruột” cũng như khách vãng lai của công ty tại TP.HCM. Tân Phú Nhuận với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực bánh trung thu nhiều năm nay, thì luôn tự tin đem đến những hộp bánh trung thu tinh tế, tỉ mỉ, sang trọng và những chiếc bánh trung thu tuyệt hảo, chất lượng nhất đến cho khách hàng.

Địa điểm bán bánh trung thu nướng chất lượng, an toàn

Đến với Tân Phú Nhuận thì người tiêu dùng chỉ có hài lòng và hài lòng hơn mà thôi. Vì mức độ uy tín của công ty, cũng như chính sách, sự phục vụ tận tình, chu đáo nhất mà công ty đem lại cho khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *