Bánh trung thu gia truyền

Hoài niệm bánh trung thu gia truyền

Vào dịp trung thu thì con người ta thường luôn nhớ về những kỉ niệm, những hoài bão hay ước mơ của mình thuở ấu thơ. Và những chiếc bánh trung thu gia truyền là những chiếc bánh sẽ giúp cho chúng ta hồi tưởng về quá khứ một cách chân thật và sâu sắc nhất. gắn liền với ký ức tuổi thơ của bao thế hệ, rước đèn, ngắm trăng và được ăn những miếng bánh ngọt ngào, đầy ý nghĩa.

Mỗi dịp Trung thu về, phố phường lại rộn rã với sắc đỏ khắp nơi. Mặc dù những cặp bánh trung thu đa dạng người mua đa phần chỉ phục vụ mục đích quà cáp, biếu xén, lễ tết còn để thưởng thức, để cảm nhận một cái Tết Trung Thu trọn vẹn mà vần còn hương vị bánh cổ truyền thắm động lòng người.

Hoài niệm bánh trung thu gia truyền

Tạt qua những con phố làm bánh trung thu lâu đời mới biết, bánh trung thu gia truyền vẫn có sức sống và được lòng rất nhiều khách hàng. Theo lời một nghệ nhân làm bánh trung thu lâu đời, không phải là quy định bắt buộc nhưng như đã thành thông lệ bao giờ chiếc bánh nướng cũng có ba phần nhân, một phần vỏ (phần thịt bánh), bánh dẻo thì ngược lại ba phần vỏ, một phần nhân. Với khuôn bánh nướng đó giờ vẫn là hình vuông, bánh dẻo hình tròn là biểu tượng của trời và đất.

Bánh trung thu gia truyền có gì đặc sắc?

Bánh trung thu gia truyền có vỏ mỏng, giòn, nhân được làm từ lạp xưởng, đặc biệt dậy mùi thơm của lá chanh và hoa bưởi. Thưởng thức miếng bánh nướng, bánh dẻo đó cùng chén trà đặc còn nghi ngút khói mới đúng là cách ăn của người Tràng An thanh lịch. Bánh trung thu truyền thống không chỉ có sức sống trong lòng những người “hoài cổ” hay những người xa quê lâu ngày mà trên thực tế.

Bánh trung thu gia truyền có gì đặc sắc?

Người già tìm đến bánh gia truyền vì không thể quên được hương vị đặc trưng của chúng, những miếng bánh trung thu đưa họ trở lại với không khí ấm cúng trong đem trung thu, với hương vị mùa thu.

Còn với người trẻ, dường như mọi sơn hào hải vị trong chiếc bánh hiện đại đã không đủ sức chinh phục họ, họ muốn tìm đến hương vị nguyên bản của những chiếc bánh mà ông cha làm ra, lý giải chúng và để thêm hiểu hơn về thế hệ đi trước.

Có 2 loại bánh trung thu truyền thống của người Việt Nam

Có hai loại bánh truyền thống đặc trưng ở Việt Nam là bánh dẻo và bánh nướng.

  • Bánh nướng có hình thức óng ả, đẹp mặt còn bánh dẻo trắng ngà có mùi thơm nhẹ và dễ chịu.
Có 2 loại bánh trung thu truyền thống của người Việt Nam
  • Bánh nướng đều có chung công thức là nhân trứng muối hoặc nhân đậu xanh, khoai môn, hạt sen…Còn bánh dẻo chủ yếu là nhân ngọt như các loại đậu hoặc khoai môn.

Mua bánh trung thu gia truyền làm quà tặng ở đâu chất lượng?

Vào dịp Tết Trung Thu dù giàu hay nghèo thì mỗi gia đình đều luôn chuẩn bị bánh trung thu để cúng tổ tiên, trời đất. Trái lại với sự bắt mắt của những loại bánh hiện đại chiếc bánh nướng, bánh dẻo mộc mạc, giản dị nhưng luôn đọng lại trong tâm trí người xa quê mỗi độ Trung thu về bởi hương lá chanh, hoa bưởi hòa quyện trong vị quen thuộc.

Mua bánh trung thu gia truyền làm quà tặng ở đâu chất lượng

Bạn muốn tìm mua bánh trung thu gia truyền để tìm lại hương vị, hoài niệm của thuở thơ ấu tại TPHCM? Thì nay tôi xin giới thiệu với các bạn về Mamafood, với hệ thống hơn 5 cửa hàng được phân bố rộng rãi trên các quận ở TPHCM, thì Mamafood luôn đáp ứng mọi nhu cầu mua hàng của khách hàng. Khách hàng khi đến đây có thể thoải mái lựa chọn những chiếc bánh trung thu theo nhu cầu, sở thích của mình. Và đem về những hộp bánh trung thu được thiết kế sang trọng, tỉ mỉ và tinh tế để làm quà tặng dành cho gia đình, bạn bè…để bày tỏ tấm lòng của người gửi đến cho người nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *