Bánh trung thu cổ truyền

Ý nghĩa của bánh trung thu cổ truyền.

Việc biếu tặng những chiếc bánh, những hộp bánh trung thu dành cho những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp,…là một việc làm vô cùng ý nghĩa trong dịp Đoàn viên. Ngày xưa, bánh trung thu cổ truyền được coi là biểu tượng của sự phúc lành, đoàn viên. Mỗi năm vào ngày rằm tháng tám, người Trung Hoa đoàn tụ với gia đình, ăn bánh, uống trà và thưởng ngoạn trăng rằm.

Ý nghĩa của bánh trung thu cổ truyền.

Người Trung Hoa gọi bánh trung thu là bánh Trăng, ngày xưa còn gọi là bánh Hồ, bánh nhỏ, bánh đoàn. Những loại bánh trên người Tàu ngày xưa dùng để cúng tế sau này trở thành bánh dùng để cúng và ăn vào ngày trung thu.
Tuy được du nhập từ bên ngoài nhưng bánh trung thu cũng là một phần không thể thiếu trong những dịp tết trung thu của người Việt ta.

Bánh trung thu cổ truyền được làm như thế nào?

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu cổ truyền: Nước đường: 170g, dầu thực vật: 30g, bơ đậu phộng mịn: 20g, bột mì 11%: 280g, rượu mai quế lộ: 10g, baking soda: 3g.

Bánh trung thu cổ truyền được làm như thế nào

Nguyên liệu làm nhân bánh: 1kg nhân nhuyễn, 1kg nhân thập cẩm hoặc thêm trứng muối.

Cách làm bánh trung thu cổ truyền:

Bước 1: Đóng bánh bằng khuôn lò xo.

Khuôn lò xo là loại khuôn dễ đóng bánh mà chi phí lại rất hợp lý. Lưu ý là khi đóng bánh nên giữ 3 đến 5 giây để vân bánh được định hình rồi thả tay ra.

Đóng bánh bằng khuôn lò xo

Bước 2: Nướng bánh lần 1.

Đây là lần nướng bánh quan trọng nhất. Nên nướng ở nhiệt độ cao khoảng 180 – 220 độ và trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.  Nướng lần 1 đạt chuẩn là khi bánh chuyển màu trắng. Mặt bánh có hơi vàng xém. Trong quá trình nướng nên chủ động điều chỉnh nhiệt độ để nướng được trong thời gian lâu mà bánh không bị nứt.

Nướng bánh lần 1

Bước 3: Phết mặt bánh.

Có rất nhiều bánh làm ra đẹp nhưng khi phết mặt xong thì lại bị hỏng. Nên việc phết mặt bánh rất quan trọng vì nó còn quyết định được mức bảo quản của bánh và cả màu đẹp của bánh.

Phết mặt bánh chuẩn sẽ giúp bánh có màu nâu vàng và bóng đẹp. Mặt bánh khô nhưng vẫn bóng, không hề bị mất vân trên bánh. Công thức phết mặt bánh là: 1 lòng đỏ + nữa lòng trắng + 3 giọt dầu + 3 giọt nước tương + một nữa teaspoon nước + một nữa teaspoon nước đường.

Phết mặt bánh

Nên mua bánh trung thu cổ truyền chất lượng ở đâu tại TP.HCM?

Việc chọn được một chiếc bánh trung thu với mẫu mã đẹp không khó, nhưng chọn mua được một chiếc bánh trung thu nướng vừa có mẫu mã đẹp mà lại vừa đảm bảo chất lượng thì không dễ dàng chút nào bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng bánh trung thu kém chất lượng dễ gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Nên mua bánh trung thu cổ truyền chất lượng ở đâu tại TP.HCM

Nếu bạn muốn tìm mua những chiếc bánh trung thu cổ truyền thơm ngon, đẹp mắt, hương vị của ngày xưa và có chất lượng tốt hãy đến Mooncake Gift Box, một cửa hàng chuyên lĩnh vực về quà tặng trung thu, cửa hàng luôn cập nhật được xu hướng của bánh trung thu và đưa đến tay người tiêu dùng những hộp bánh trung thu và bánh trung thu với mẫu mã đẹp và bắt mắt nhất.

Công ty luôn lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của công ty đã chiếm được rất nhiều cảm tình của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *